Caramel không còn xa lạ gì với
giới trẻ Hà thành. Nó là món quà ăn vặt, cũng có thể làm món tráng
miệng hoặc ăn nhẹ của gia đình. Nhưng chỉ cần một chút sáng tạo bạn sẽ
có món caramel làm từ khoai lang mới lạ và đầy hấp dẫn.Ảnh: Afamily.vnNguyên liệu:2 bát khoai lang nướng hoặc đồ chín nghiền nhuyễn
1 lít kem tươi
¾ ly sữa
3 thìa đường đỏ
4 lòng đỏ trứng
1 chút vani
Ảnh: Afamily.vnCách làm:Cho sữa và kem tươi vào chung một cái nồi và đun sôi
Đánh đều lòng đỏ trứng với đường và vani
Khi sữa và kem tươi đã sôi, bạn dùng
muôi múc khoảng ¼ chỗ sữa kem đó cho vào hỗn hợp trứng đường. Đánh đều
tay cho lòng đỏ trứng hòa quyện hoàn toàn với sữa.
Sau đó bạn mới cho nốt chỗ sữa kem còn lại vào, tiếp tục đánh đều và nhẹ.
Cuối cùng bạn cho khoai lang nghiền vào hỗn hợp trứng sữa, lưu ý đánh đều tay và nhẹ nhàng.
Cho hỗn hợp qua một cái lưới lọc để loại bỏ hoàn toàn các gợn và xơ từ khoai lang.
Chuẩn bị các chén sứ, thoa một lớp bơ trong lòng các chén này rồi chia ra hỗn hợp ra chén đều nhau.
Cho vào lò nướng ở 100 độ C, đến khi bề mặt bánh có màu vàng xuộm và đông lại là được.
Bỏ các chén caramel ra, rắc đường lên
trên rồi cho trở lại lò nướng thêm vài phút, khi thấy đường chảy ra và
chuyển màu nâu đỏ là được.
Cho caramel ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh
Caramel khoai lang vừa thơm, ngọt mà
lại có màu sắc rất đẹp. Món này không đông cứng như caramel trứng sữa
thông thường, nó mềm và xốp như kem vậy. Caramel khoai lang rất tốt cho
tiêu hóa và tốt cho làn da của bạn.
Ảnh: tim.vietbao.vnMonngonHanoi.com