Nguồn: kênh14.vn
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần vỏ bánh:
- 500g bột mì
- 100g đường
- 250g bơ lạnh
- 2 quả trứng
- 1 thìa tinh dầu vani
Phần trứng:
- 250ml nước nóng
- 125g đường
- 5 quả trứng
- 100ml sữa đặc có đường
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Cho bơ, bột và đường vào tô và nhồi đều lên (bơ lạnh sẽ giúp dễ nhào bột hơn teens nhé).
Bước 2:
-Trứng khuấy lên với vani rồi cho vào bột và tiếp tục nhồi nhé!
Bước 3:
- Trút bột vào 1 tấm nilon và túm tấm nilon lại rồi nắn cho nó thành một khối như trong ảnh.
- Mang bột cho vào ngăn lạnh khoảng 30.
Bước 4:
- Sau 30 phút lấy bột ra và bỏ lớp nilon đi.
- Cán mỏng bột ra khoảng 0,5 cm.
Bước 5:
- Cần thận ấn bột vào khuôn nào!
Bước 6:
- Trộn nước và đường lại với nhau và đun sôi cho tan hết đường, để hơi nguội rồi cho trứng và sữa vào hoà tan đều.
- Lọc hỗn hợp trứng sữa lại bằng một cái rây để có hỗn hợp trứng sữa mịn và đồng nhất.
Bước 7:
- Rót sữa trứng vào vỏ bánh.
Bước 8:
- Nướng lửa dưới trong nhiệt độ từ 160-180 độ C.Đến khi thấy vỏ bánh bắt đầu chuyển vàng nhạt thì vặn 2 lửa và nướng thêm cho vỏ bánh chín vàng lun nhé. Khi nướng trứng sẽ nở to như thế nhưng teens đừng lo vì khi nướng xong,trứng sẽ tự xẹp xuống thui.
Bước 9:
- Lấy bánh ra để nguội, trứng sẽ tự động xẹp xuống. Sau đó chỉ cần lấy bánh ra và "măm măm" luôn!
Thìa đĩa đâu, đem ra làm "vũ khí" "chiến đấu" với món bánh này nào!!!
Bánh vàng ươm thật "mướt" mắt.
Chẹp chẹp, thèm quá!
Có nên ăn một lúc cả 3 chiếc này không nhỉ?
Wao wao, ngon chưa này!