Nguyên liệu (làm 26 hũ nhựa nhỏ) :
_ 7-8 trái trứng gà
_ 1 hộp sữa đặc có đường
_ 3 hộp nước sôi để pha sữa đặc (đong bằng hộp sữa đặc)
_ vani
_ Thắng caramen : 120g đường cát và 20ml nước. (công thức này vừa đủ caramen cho 26 hũ, cứ 1 hũ là 1 muỗng cafe caramen).
Cách làm :
_ Pha sữa đặc với nước sôi, sau đó để nguội. (a)
_ Đánh tan trứng và vani bằng phới đánh trứng. (b)
_ Đặt cái rây lên thau sữa, đổ thau trứng qua rây cho vào thau sữa để lược lại trứng. Khuấy đều (a) (b) rồi để yên cho tan bớt bọt. (c)
_ Thắng caramen : đổ nước và đường vào nồi nhỏ (hoặc khuôn nhôm) bắt lên bếp khuấy đều tay cho đến khi chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Dùng muỗng café múc từng muỗng caramen vào mỗi hũ nhựa.
*Khi múc caramen cho vào hũ nhựa sẽ thấy caramen ko tràn đều hũ, nhưng đừng lo vì khi hấp thì caramen sẽ tan đều.
_ Sau đó chia đều hỗn hợp (c) vào 26 hũ nhựa.
_ Xếp vào xửng nước sôi, hấp lửa vừa khoảng 20’. Cứ khoảng 5-10’ thì mở nắp nồi xả hơi, kiểm tra bánh.
Nguồn: Andee's blog