Nguyên liệu : cho khoảng 20 bánh cỡ vừa
- 350g bột mỳ (all purpose flour)
- 235ml nước ấm
- 8g men nâu ( Active Dry Yeast )
- 100g đường
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
- Mè trắng, dầu ăn để chiên
Cách làm :
- Lấy 60ml nước ấm, đổ men vào, để yên cho men nở khoảng 10 phút.
- Lấy 1/4 lượng bột mì bỏ vào nước men và khuấy đều, sau đó lấy khăn đậy lên, ủ 30 phút, sau đó đổ thêm phần nuớc ấm còn lại vào.
- Trộn 3/4 bột còn lại với muối, đường, bột nổi sau đó đổ vào hỗn hợp nước-men-bột trên.
- Nhào bột cho đều, mịn dai ko dính tay, sau đó ủ tiếp 30 phút nữa.
- Ngắt bột thành từng miếng đều nhau, vo tròn lại lăn qua vừng, xếp vào cái đĩa, đậy khăn mùng ủ tiếp 30 phút.
- Cán bột thành miếng bột tròn dẹp.
- Đổ nhiều nhiều dầu ăn vào nồi và đặt lên bếp, khi dầu nóng già thì thả bột vào, một lúc sau nó sẽ nổi, bánh sẽ phồng lên, lật bánh cho vàng đều 2 mặt.