Bánh mì thịt nguội
Thời gian thực hiện: 5 phút. Giá: 28.000/4 phần.
[img]
[/img]
Nguyên liệu:
4 ổ bánh mì tròn nhỏ, 150g thịt nguội (bò, xúc xích); cà chua bi, ô-liu, dưa nụ muối mỗi thứ 4 quả, 1 nhánh xà-lách xoăn, 2 thìa cà-phê sốt mayonnaise.
Thực hiện:
Cà chua bi cắt làm tư. Dưa nụ cắt hình rẻ quạt. Ô-liu thái khoanh nhỏ. Nhặt xà-lách, rửa sạch. Bánh mì cắt ra thành miếng, phết sốt mayonnaise, xếp thịt nguội và xà-lách lên. Tùy sở thích của trẻ, bạn chọn mua bánh mì mềm hay giòn. Bánh có bán ở chợ, siêu thị, hiệu bánh mì, bánh ngọt (Kinh đô, ABC, Hỷ Lâm Môn). Giá từ 5.000 đồng/bịch (6 ổ tròn nhỏ), 20.900 đồng/bịch (bánh mì đen). Có thể sử dụng jambon, xúc xích chế biến sẵn bán ở chợ, siêu thị, giá 8.000 - 18.000 đồng/100g.
Thưởng thức:
Trang trí món ăn với cà chua bi, dưa nụ và ô-liu.
Nui trộn
[img]
[/img]
Thời gian thực hiện: 10 phút. Giá: 32.000 đồng/4 phần.
Nguyên liệu:
100g nui, 1 quả bơ, 1 qủa cà chua, 1 nhánh xà lách, 100g salami (xúc xích khô), 2 thìa cà-phê sốt mayonnaise, 1/2 thìa cà-phê đường, hạt nêm, dầu ăn mỗi thứ 1 thìa cà-phê.
Thực hiện:
Nui ngâm nước 20 phút cho mềm. Sau đó, rót nước sôi vào cho nui chín, vớt ra để ráo, cho dầu vào để nui không bị dính. Salami cắt sợi, bơ gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cho bơ, salami, nui, cà chua vào tô, thêm mayonnaise, đường, hạt nêm trộn đều nếu vừa ăn. Nui: giá 8.000 - 36.000 đồng/500g, salami khoảng 38.900 đồng/200g, bán tại chợ và siêu thị.
Thưởng thức:
Cho nui ra đĩa, trang trí xà-lách.
Mì gói nấu xúc xích
[img]
[/img]
Thời gian thực hiện: 10 phút. Giá: 28.000 đồng/4 phần.
Nguyên liệu:
2 gói mì, 4 cây xúc xích, 18 quả trứng cút, 100g đầu Hà Lan xanh.
Thực hiện:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Xúc xích xả lạnh, chần qua nước sôi, cắt xéo. Luộc chín đậu Hà Lan.Trụng mì hơi nở, vớt ra, để ráo. Cho mì ra tô, xếp trứng cút, xúc xích, đậu, rắc gia vị, dầu trong mì gói lên, chế nước sôi. Thêm hành, ngò nếu bé thích. Xúc xích giá từ 12.000 đồng/4 cây, mí gói từ 2.000 đồng, trứng cút từ 10.000/ 20 quả, mua tại chợ và siêu thị.
Thưởng thức:
Có thể thay xúc xích bằng thịt bò, thịt lợn viên.
Salad đậu, cá ngừ
[img]
[/img]
Thời gian thực hiện: 10 phút. Giá: 34.000/4 phần.
Nguyên liệu:
1 hộp cá ngừ, 300g đậu hộp (đậu đỏ, đậu Hà Lan), 5 quả cà chua bi, 10 quả trứng cút, một ít ngò, tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise mỗi thứ 1 thìa cà-phê.
Thực hiện:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt vỏ. Cà chua cắt khoanh. Đậu hộp chắt bỏ nước. Cho cà, đậu, trứng vào tô trộn với sốt mayonnaise, tiêu, cá ngừ ngâm dầu (đã bỏ đầu), ngò băm. Cá ngừ ngâm dầu giá 12.000 - 14.000/hộp, trứng cút 10.000 đồng/20 quả, đậu 11.300 đồng/hộp. Bán tại chợ và siêu thị. Đậu đỏ 16.000 đồng/hộp (chợ).
Thưởng thức:
Có thể ăn kèm với hoa quả.