Thanh long là loại quả ngon,
giàu dinh dưỡng, đặc biệt là thanh long đỏ ruột. Thanh long có thể dùng
ăn trực tiếp làm sinh tố hay hòa nhịp trong cốc hoa quả dầm hấp dẫn.
Thanh long còn rất tuyệt vời khi chế biến thành kem. Nguyên liệu- 2 quả thanh long
- 50gr đường
- 240ml nước cốt dừa
- ½ quả chanh
Ảnh: gvn.vnbb.comThực hiệnBước 1:- Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:- Xay thật nhỏ thanh long với đường, nước cốt dừa và nước chanh.
Bước 3:- Cho hỗn hợp vào làm lạnh tại ngăn đá
Bước 4:- Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để
khoảng 5’ rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy
xay sinh tố xay nhuyễn lại là ăn được.
Để vỏ thanh long đựng kem vừa tiện lợi mà còn rất đẹp mắt.
MonngonHanoi.com