1/ Phần đế :
_ Lót khuôn bằng đế bánh bông lan mỏng, ct bánh bông lan căn bản ở đây.
http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/sponge-cake-banh-bong-lan-can-ban2/ Phần mousse :
_ Xay 200g dâu với đường (tùy khâu vị mà gia giảm lượng đường).
_ 4 lá gelatine cắt nhỏ rồi ngâm với nước lạnh khoảng 10'-15' cho mềm, sau đó đổ nước ra và cho vào 1 ít nước khác, bắt lên bên khuấy cách thủy đến khi tan hết.
_ Trộn gelatine vào sinh tố dâu.
_ Đánh bông 400g whipping cream rồi trộn hh gelatine dâu vào.
_ Đổ tất cả vào khuôn đã lót đế bánh bông lan và cho vào tủ lạnh đến khi đông.
3/ Phần top :
_ Cắt vài trái dâu thành những lát mỏng xếp lên mặt mousse đã đông.
_ 25g bột gelatine khuấy trên bếp cách thủy với 100g nước và 50g đường đến khi hh dẻo là được.
_ hh âm ấm thì đổ lên mặt mousse và cho vào tủ lạnh đến khi đông lại là được.
_ Bánh dùng lạnh và bảo quản ngăn mát.
Nguồn: Andee's blog